Các kiểu massage

7. Bấm huyệt

Bấm huyệt là tốt nhất cho những người đang muốn thư giãn hoặc phục hồi mức năng lượng tự nhiên của họ. Đó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi bị chạm vào toàn bộ cơ thể. Bấm huyệt sử dụng áp lực nhẹ nhàng để làm vững chắc các điểm áp lực khác nhau của bàn chân , bàn tay và tai. Bạn có thể mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để có thể tiếp xúc với chân.

Xem thêm: tiệm massage hải phòng

Một lần xoa bóp bấm huyệt kéo dài trong 30–60 phút.

TÓM LƯỢC:

Bấm huyệt tập trung vào các điểm áp lực ở bàn chân, bàn tay và tai của bạn.

Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không thoải mái khi bị chạm vào toàn bộ cơ thể. Bạn cũng có thể mặc quần áo đầy đủ trong khi mát-xa kiểu này.

8. Mát xa Shiatsu

Massage Shiatsu là tốt nhất cho những người muốn cảm thấy thư giãn và giảm căng thẳng, đau và căng thẳng. Đó là một kiểu massage của Nhật Bản:

thúc đẩy sự bình tĩnh và thư giãn về cảm xúc và thể chất

giúp giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm

có thể giảm đau đầu

giảm căng cơ

Xem thêm: tác dụng của massage

Massage Shiatsu có tác dụng toàn bộ cơ thể, nhưng bác sĩ trị liệu có thể tập trung vào những vùng cơ thể bạn cần chú ý hơn. Trong quá trình mát-xa, nhà trị liệu sẽ sử dụng bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để mát-xa những điểm nhất định trên cơ thể bạn. Áp suất xung hoặc nhịp điệu được sử dụng. Bạn có thể mặc quần áo đầy đủ trong quá trình mát-xa này.

Mát-xa Shiatsu thường kéo dài trong 60–90 phút.

TÓM LƯỢC:

Shiatsu là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một liệu pháp mát-xa thư giãn. Nó cũng có thể giúp giải phóng căng thẳng nhỏ.

Bạn có thể mặc quần áo đầy đủ trong khi massage kiểu này.

9. Massage Thái

Mát-xa kiểu Thái là tốt nhất cho những người muốn một hình thức mát-xa tích cực hơn và muốn giảm và giảm đau và căng thẳng. Nó cũng có thể giúp cải thiện:

Uyển chuyển

vòng tuần hoàn

mức năng lượng

Massage Thái hoạt động toàn bộ cơ thể bằng cách sử dụng một chuỗi các chuyển động tương tự như động tác kéo giãn của yogic. Nhà trị liệu sẽ dùng lòng bàn tay và ngón tay của họ để tạo áp lực mạnh lên cơ thể bạn. Bạn cũng sẽ được kéo căng và xoắn vào các vị trí khác nhau. Bạn có thể mặc quần áo rộng rãi, thoải mái trong quá trình massage.

Massage kiểu Thái kéo dài trong 60–90 phút.

TÓM LƯỢC:

Mát-xa kiểu Thái tích cực hơn các hình thức mát-xa khác, và chuyên viên trị liệu sẽ kéo căng cơ thể bạn ngoài việc mát-xa.

Đây là một kiểu mát-xa khác mà bạn vẫn mặc quần áo đầy đủ.

10. Mát-xa trước khi sinh

Mát-xa trước khi sinh có thể là một cách mát-xa an toàn cho phụ nữ khi mang thai. Nó có thể giúp giảm đau nhức cơ thể khi mang thai, giảm căng thẳng và giảm căng cơ. Bạn có thể được mát-xa bất cứ lúc nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều cơ sở, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, không cung cấp dịch vụ mát-xa cho phụ nữ trong tam cá nguyệt đầu tiên do nguy cơ sẩy thai trong thời gian này.

Massage trước khi sinh sử dụng áp lực nhẹ tương tự như massage Thụy Điển. Nhà trị liệu sẽ tập trung vào các vùng như lưng dưới, hông và chân của bạn. Bạn có thể cởi quần áo hoàn toàn hoặc một phần tùy thuộc vào mức độ thoải mái của mình. Trong quá trình mát-xa, bạn sẽ nằm nghiêng hoặc trên bàn được thiết kế đặc biệt với phần bụng được khoét sâu. Nếu bạn bị đau ở bắp chân hoặc các bộ phận khác của chân, hãy đến gặp bác sĩ trước khi mát-xa.

Quá trình massage sẽ kéo dài trong 45–60 phút.

TÓM LƯỢC:

Mát xa trước khi sinh là một lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai.

Loại massage này tập trung vào áp lực nhẹ nhàng và tốt cho việc thư giãn và giảm căng thẳng nhẹ.

11. Massage cặp đôi

Mát-xa cho cặp đôi là mát-xa mà bạn thực hiện với đối tác, bạn bè hoặc thành viên gia đình của mình trong cùng một phòng. Nó mang lại tất cả những lợi ích của việc mát-xa thông thường và đôi khi cung cấp cho bạn quyền sử dụng các bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi khô và các tiện nghi khác của spa. Các liệu pháp khác như chăm sóc móng chân, chăm sóc da mặt và tẩy tế bào chết cơ thể đôi khi được cung cấp như một phần của gói.

Thông thường, bạn có thể chọn loại mát-xa mà bạn muốn nhận, và bạn và đối tác của bạn có thể nhận được một kiểu mát-xa khác nhau tùy thuộc vào sở thích của bạn và dịch vụ tại spa. Đối tác của bạn và bạn sẽ ngồi trên bàn cạnh nhau, và mỗi người sẽ có chuyên viên mát-xa riêng làm việc trên cơ thể bạn. Bạn có thể nói chuyện trong quá trình massage nếu bạn muốn.

TÓM LƯỢC:

Mát-xa cho cặp đôi là mát-xa bạn có trong phòng chung với bạn bè, đối tác hoặc thành viên trong gia đình.

Bạn thường có thể chọn từ nhiều loại mát-xa khác nhau trong cuộc hẹn của mình. Mát-xa kiểu Thụy Điển và đá nóng thường được cung cấp như một lựa chọn trong quá trình mát-xa của các cặp đôi.

12. Ghế massage

Mát-xa bằng ghế là tốt nhất cho những người muốn mát-xa nhanh tập trung vào cổ, vai và lưng của bạn. Mát-xa trên ghế cũng có thể là một cách để giới thiệu bạn với mát-xa nếu bạn chưa từng làm trước đây. Ghế mát xa cũng giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn. Loại massage này sử dụng áp lực từ nhẹ đến trung bình.

Trong quá trình mát-xa, bạn sẽ mặc quần áo đầy đủ và ngồi trên một chiếc ghế được thiết kế đặc biệt. Bạn sẽ căng ghế để ngực đẩy vào lưng ghế, cho phép chuyên viên mát-xa tiếp cận với lưng của bạn.

Các liệu pháp mát-xa này thường từ 10–30 phút.

TÓM LƯỢC:

Mát xa trên ghế là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thiếu thời gian.

Loại massage này cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn mới làm quen với massage.

Cách tìm chuyên gia mát-xa

Bạn có thể nhận được lời giới thiệu cá nhân cho một nhà trị liệu xoa bóp từ bác sĩ, bạn bè hoặc một thư mục trực tuyến . Hoặc bạn có thể đặt một vài liệu pháp mát-xa với các nhà trị liệu khác nhau để xem bạn thích cách nào hơn. Hãy chắc chắn rằng đó là người mà bạn cảm thấy thoải mái để bạn có thể hoàn toàn thư giãn.

Đảm bảo rằng bác sĩ trị liệu mát-xa của bạn được đào tạo bài bản và có chứng chỉ cũng như giấy phép của nhà nước được cập nhật. Bạn có thể muốn trò chuyện ngắn với bác sĩ trị liệu trước khi bắt đầu phiên điều trị để có thể trao đổi những mong đợi của mình và hỏi bất kỳ câu hỏi liên quan nào.

Chi phí mát xa bao nhiêu?

Giá dịch vụ mát-xa ở Hoa Kỳ rất khác nhau. Một giờ mát-xa thường là $ 50– $ 150. Hầu hết các nhà trị liệu sẽ mong đợi một khoản tiền boa 15–20 phần trăm. Tuy nhiên, một số nơi không chấp nhận tiền thưởng.

Liệu pháp tinh dầu, đá nóng và mát-xa trước khi sinh thường đắt hơn mát-xa tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào từng nơi, một số liệu pháp mát-xa đặc biệt như mát-xa mô sâu, kiểu Thái hoặc mát-xa thể thao cũng có thể có giá cao hơn một chút.

Bạn có thể tìm hiểu một trường dạy mát-xa trong khu vực của mình hoặc tìm một chuyên viên mát-xa làm việc tại nhà nếu bạn muốn tìm dịch vụ mát-xa với chi phí hợp lý hơn.

Đôi khi, bảo hiểm chi trả cho liệu pháp mát-xa nếu bạn có thể chứng minh nó được sử dụng để điều trị tình trạng bệnh. Đôi khi các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho liệu pháp mát-xa nếu đó là một phần của chăm sóc thần kinh cột sống.